Nếu bạn đã từng ghé thăm blog ở thời gian trước đây và giờ gặp được bài này, thì có lẽ bạn sẽ nhận ra blog đã có sự thay đổi lớn về mặt giao diện. Lí do là mình đã không còn dùng nền tảng WordPress nữa để giảm tối đa chi phí duy trì. Ngoài ra WordPress dù tốn khá nhiều thời gian và công sức để set up và optimize, thì vẫn xuất hiện lỗi vặt và tốc độ bị chậm.

Nhưng một số bài viết cũ vẫn còn đó và mình cũng cập nhật thêm thông tin mới cho chúng. Mình đã dời những bài viết tiếng Anh sang một trang khác của mình, nơi mình trồng một khu vườn digital bao gồm nhiều hạt giống và cây cối đủ loại.

Ở nền tảng mới này, giao diện blog đơn giản hơn nhiều, sẽ không còn nút tim và comment. Mình khá tiếc nhưng giờ chúng cũng không còn cần thiết lắm, và mình có thể tìm cách thêm chúng sau này. Bù lại là tốc độ được cải thiện đáng kể, dễ dàng cập nhật các bài viết hơn, và vẫn giữ được giao diện khá gọn gàng.

Để ăn mày quá khứ cái thời mình còn siêng và có tâm cập nhật blog, nhận được những yêu mến và chia sẻ, mình screenshot vài tấm hình để làm kỉ niệm.